[VPL] AceMT lên ngôi tại VCK Tập Kích khu vực miền Trung - VPL 2017

10/04/2017

Soán ngôi vô địch của GemTeam tại VCK Tập Kích khu vực miền Trung - giải đấu VPL 2017 tại Đà Nẵng, AceMT là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng game thủ ngày 9/4 vừa qua.

 

Gem Team, WinTeam, DeathTop và AceMT là 4 cái tên không quá xa lạ với cộng đồng Tập Kích khi 2 năm liên tiếp lọt vào vòng Chung kết miền Trung. Tuy nhiên, với những diễn biến thú vị và những màn lội ngược dòng ngoạn mục, “chiến trường” miền Trung giải đấu Tập Kích Vietnam Pro League (VPL) 2017 đã mang lại cho khán giả một ngày thi đấu mãn nhãn và đầy bất ngờ.

 

 

Trận Bán kết 1 diễn ra giữa GemTeam (đương kim vô địch miền Trung Tập Kích HPL 2016) và DeathTop. Chế độ đặt bom gồm map Thị trấn và Vịnh đồng la, Chế độ đấu đội là map Bến cảng. Với bản lĩnh của một nhà vô địch miền Trung, GemTeam dễ dàng đánh bại DeathTop với tỉ số áp đảo 2 – 0.

 

 

Bán kết 2 là một trận thi đấu đầy hấp dẫn giữa AceMT và WinTeam. Tại chế độ đặt bom, trải qua 2 map Trại tị nạn và Vịnh đồng la, cả 2 đội tuyển giữ tỉ số hòa và đấu thêm hiệp phụ, cuối cùng, phần thắng nghiêng về AceMT. Tại chế độ đấu đội với map Ga tàu, khán giả được dịp mãn nhãn với màn bám đuổi sát nút và lật kèo của AceMT. Chung cuộc, AceMT đoạt tấm vé vào trận chung kết với tỉ số 2 – 0.

 

 

Bước vào trận Chung kết ngang tài ngang sức, GemTeam và AceMT đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu hồi hộp đến nghẹt thở. Tại chế độ đặt bom, GemTeam dẫn trước AceMT với tỉ số 4-3 ở map Trại tị nạn, tuy nhiên lại để thua 2 - 4 ở map Vịnh đồng la. Bị dẫn trước 1 bàn, GemTeam đã san bằng tỉ số với chế độ đấu đội – map Ga tàu. Tại hiệp đấu phụ, GemTeam đã để thua khá đậm trước AceMT khi gặp phải map Vịnh đồng la. Cuối cùng, chiến thắng chung cuộc đã gọi tên AceMT với tỉ số 2 -1. Có thể nói, AceMT là “thánh” lội ngược dòng với những tuyển thủ đầy bản lĩnh. Đặc biệt ấn tượng là AcE69 – thành viên “cân team” với khả năng ngắm bắn chuẩn xác và nhanh nhẹn khiến đối thủ không kịp trở tay. 

 

 

Với vị trí vô địch và á quân cụm máy chủ miền Trung bộ môn Tập Kích, AceMT và GemTeam đã giành 2 tấm vé đầu tiên vào Chung kết Quốc gia – VPL 2017 giải đấu Mùa Xuân tại Hà Nội.